หุ่นยนต์

หุ่นยนต์ เทคโนโลยีกับอาชีพ

ปัจจุบันนี้ “หุ่นยนต์” ได้ถูกพัฒนาให้เหมาะสมในหลายๆด้าน  เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ตามความต้องการของมนุษย์ เช่น การใช้หุ่นยนต์ในงานด้านอุตสาหกรรม โดยหุ่นยนต์และแขนกลถูกนำมาใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมกันอย่างแพร่หลายเพื่อทดแทนแรงงานคน Read more “หุ่นยนต์ เทคโนโลยีกับอาชีพ”

ประเภทกล้องวงจรปิด

ข้อควรรู้ขั้นพื้นฐาน กับประเภทกล้องวงจรปิดมีกี่แบบ ?

การติดตั้งกล้องวงจรปิด ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ไหนก็ตาม หน้าที่สำคัญของอุปกรณ์ชนิดนี้ไม่ใช่เพื่อความสวยงาม หรือเพิ่มระดับความหรูหราให้สถานที่ดังกล่าวดูทันสมัยแต่อย่างใด แต่หัวใจหลักคือการทำหน้าที่เสมือนหน่วยรักษาความปลอดภัยประจำพื้นที่ Read more “ข้อควรรู้ขั้นพื้นฐาน กับประเภทกล้องวงจรปิดมีกี่แบบ ?”

ติดตั้งกล้องวงจรปิด

ติดตั้งกล้องวงจรปิด กินค่าไฟเยอะจริงหรือไม่

               ผู้คนส่วนใหญ่ทราบกันดีว่าการติดตั้งกล้องวงจรปิดสามารถช่วยดูแลความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่ง แต่ด้วยการทำงานที่ต้องเปิดทั้งวันทั้งคืนทำให้เข้าใจว่าจะต้องกินไฟมาก รวมทั้งทำให้ค่าไฟในบ้านสูงขึ้นจนเป็นภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นไปด้วย ดังนั้นวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการคำนวณค่าไฟฟ้าของกล้องวงจรปิดอย่างคร่าว ๆ กัน Read more “ติดตั้งกล้องวงจรปิด กินค่าไฟเยอะจริงหรือไม่”

เทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์

          “ครอบครัว” ประกอบไปด้วย พ่อ แม่ ลูก ค่ะ แต่สามีภรรยาหลายคู่ต้องประสบปัญหาภาวะมีบุตรยากต้องพึ่งความก้าวหน้าทางการแพทย์มาช่วย ปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทอย่างมากในการช่วยการเจริญพันธุ์ และทำให้หลายคู่ประสบผลสำเร็จมาแล้ว Read more “เทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์”

แอพเอาใจคนทำอาหาร

เอาใจคนรักการทำอาหารด้วยแอพพลิเคชั่น “อร่อย”

                   “อร่อย” แอพพลิเคชั่นชื่อน่ากินแบบไทยๆ นี้ เป็นแอพพลิเคชั่นในระบบ iOS สามารถโหลดได้จากเครื่องไอโฟน ไอพอด ไอแพด  ซึ่งเมื่อเราได้ยินชื่อแอพพลิเคชั่นก็พอจะเดาได้แล้วว่าต้องเป็นแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องกับอาหารอย่างแน่นอน   เพราะแอพพลิเคชั่นนี้ก็คือแอพฯสูตรการทำอาหาร  ที่สอนวิธีการทำอาหารในหลากหลายเมนู Read more “แอพเอาใจคนทำอาหาร”

ผมเหม็น

วิธีแก้ปัญหาผมเหม็น

ผมเหม็น! แก้ปัญหายังไงดี???

ผมเหม็นกลิ่นติดผม เป็นปัญหาที่คู่กับสาวๆ รักสะอาด รักสวยรักงาม มาทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะเป็นสาวแม่บ้านแม่เรือน สาวนักดริงก์สุดซ่า หรือสาวออฟฟิศ ต่างก็ต้องเคยประสบปัญหานี้กันมาแล้วทั้งนั้น เพราะเส้นผมที่นุ่มสลวยของสาวๆเรานี่แหละค่ะ ที่เป็นตัวทั้งผลิตและดูดกลิ่นชั้นดี ทั้งกลิ่นควันจากการประกอบอาหาร กลิ่นข้าวเหนียวหมูปิ้งข้างทางที่เดินผ่านขณะไปทำงาน ไปจนถึงกลิ่นบุหรี่ที่โชยมาจากที่ไกลๆ แค่กลิ่นแตะเส้นผมเราเพียงไม่กี่วินาที ก็เพียงพอที่จะทำให้ติดผมไปทั้งวันได้แล้ว จะออกไปพบปะเพื่อน ผู้ใหญ่ หรือลูกค้า ก็สูญเสียความมั่นใจไปแล้วหลายส่วน วันนี้เรามีวิธีแก้ให้ค่ะ

กลิ่นจากสภาวะแวดล้อมติดผมง่าย อาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ผมและหนังศีรษะมันหรืออับชื้น หรือมีผมเส้นเล็ก ที่มักจะดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์เข้ามาได้ง่าย หรือแม้แต่กลิ่นสภาพแวดล้อมที่ตลบอบอวลจนสระผมมาแค่ไหนก็เอาไม่อยู่ก็อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ก็ได้นะคะ

วิธีแก้ไขง่ายสำหรับปัญหากลิ่นติดผม อย่างแรกคือแก้จากสาเหตุค่ะ เช่น กลิ่นอาหารติดผม อาจเกิดจากการทำอาหารในที่อับ ไม่มีอากาศถ่ายเท ทำให้ควันจากการทำอาหารเข้ามาติดเสื้อผ้าและผมได้ แก้ปัญหาได้โดยการย้ายสถานที่ทำอาหาร หรือติดตั้งเครื่องดูดควัน และเปิดเครื่องดูดควันทุกครั้งเมื่อทำอาหาร โดยเปิดเครื่องก่อนเริ่มประกอบอาหารประมาณ 5 นาที เพื่อให้เครื่องดูดควันไฟได้ตั้งแต่เริ่มประกอบอาหาร หรืออาจเกิดจากการรับประทานอาหารในที่อับ อากาศไม่ถ่ายเท อาจจะเปลี่ยนสถานที่รับประทานอาหาร ไปในที่ที่อากาศถ่ายเทมากขึ้น หรือนั่งใกล้พัดลม เพื่อไม่ให้กลิ่นควันลอยเข้าผมได้ สำหรับห้องที่อยู่ประจำ อาจจะหาน้ำหอมปรับอากาศที่มีส่วนประกอบของถ่านคาร์บอน มาดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไป Read more “วิธีแก้ปัญหาผมเหม็น”

ร้านเช่าชุด

ร้านเช่าชุด ที่เป็นทางออกของทุกคน

หลากหลายกิจกรรมที่ต้องเช่าชุดราตรีไปงานเลี้ยงต่างๆต้องเลือกลักษณะไหน

ร้านเช่าชุด
รูปจากเว็บ http://dreamratee.com

ร้านเช่าชุด กิจกรรมต่างๆที่หลายๆคนต้องหาชุดราตรีไปงานเลี้ยงต้องหาลักษณะไหนจึงจะเหมาะสมกับกิจกรรมสำหรับคุณควรไปร่วมกิจกรรมเช่นกิจกรรมบายเนียร์ เลี้ยงรุ่น งานแต่ง โดยหลายๆท่านซึ่งต้องไปร่วมกิจกรรมต่างๆที่กล่าวมานี้บางคนเลือกหาชุดและบางคนหาซื้อโดยสาเหตุที่หลายๆท่านหาเช่าเพราะว่าอยากจะลดค่าใช้จ่ายเพราะว่าชุดราตรีและมีราคาแพงโดยทำให้หลากหลายคนหันไปใช้บริการกับทางร้านที่ให้เช่าชุดโดยตรงแต่สำหรับท่านที่หาซื้อชุดราตรีนั้นส่วนมากจะเป็นงานซึ่งสำคัญและไม่อยากใส่ชุดที่เหมือนกับใคร

ร้านเช่าชุด สำหรับกิจกรรมที่ท่านควรใช้บริการชุดราตรีไปงานเลี้ยงต่างๆหลายคนที่สงสัยว่าทำไมทุกกิจกรรมจะต้องเลือกชุดทำไมหลายๆคนไม่ซื้อชุดไปเลยจะได้ไม่ต้องไปใส่ซ้ำกับท่านอื่นซึ่งทั่วไปแล้วเหตุผลที่หลายๆคนหาชุดนั้นเนื่องจากการตัดชุดใหม่ซึ่งมีราคาซึ่งแพงกว่าการเลือกเช่ารวมถึงในเรื่องการใช้งานบางท่านใช้งานเพียงแค่ช่วงตอนเย็นเท่านั้นถ้าหากจะให้ตัดชุดและซื้อชุดใหม่โดยจะไม่คุ้มค่ากับเงินที่ควรจ่ายไปเนื่องด้วยท่านไม่ได้จ่ายเฉพาะแค่ค่าซื้อชุดเท่านั้นรวมถึงยังต้องจ่ายในเรื่องของค่าเครื่องประดับต่างๆรวมทั้งรองเท้าเพื่อให้เหมาะสมกับชุดสำหรับคุณตัดหรือซื้อใหม่อีกด้วยซึ่งสำหรับคนที่เลือกชุดกับทางร้านให้บริการกับการเช่าชุดซึ่งเฉพาะนั้นจะช่วยให้คุณลดค่าใช้จ่ายสำหรับการตัดชุดที่แพงหรือยังสามารถนำเงินส่วนที่เหลือไปเช่าและซื้อเครื่องประดับและรองเท้าโดยให้เหมาะกับชุดที่คุณเช่าได้เลยและส่วนใหญ่ลักษณะงานเลี้ยงแบบเลี้ยงรุ่น งานเลี้ยงบายเนียร์ท่านสามารถหาชุดได้หลากหลายแบบถ้าหากไม่ได้กำหนดธีมสำหรับการแต่งตัวท่านสามารถหาได้เลยว่าอยากจะใส่แบบไหนไปงานเลี้ยงแต่หากเป็นงานแต่งส่วนใหญ่จะหาแบบมีสีสันและเป็นลักษณะลายลูกไม้สามารถเลือกใส่ได้หลากหลายสีซึ่งไม่ควรเลือกชุดดำไปงานแต่งนะค๊ะซึ่งท่านใดที่จะต้องไปงานเลี้ยงแบบนี้คุณก็ต้องดูในส่วนความเหมาะสมด้วย Read more “ร้านเช่าชุด ที่เป็นทางออกของทุกคน”

เกม The walls กะจังหวะฝึกสมาธิ

เกม The walls ใครชอบเล่นเกมแนวกะจังหวะฝึกสมาธิท้าทายความสามารถเชิญทางนี้

เกม the wallsวันนี้เรามีเกมดีๆจากค่ายเกมชื่อดังมานำเสนอกันครับ

สวัสดีครับเพื่อนๆพี่น้องชาวแอนดรอยด์ทุกคนครับวันนี้ครับทางทีมงานเรามีเกมแนวฝึกทักษการกะจังหวะเป็นเกมแนวฝึกสมาธิจากค่ายเกมชื่อดัง ketchapp มาฝากกันครับ

ซึ่งสำหรับเกมในวันนี้นะครับจะเป็นเกมที่มีชื่อว่า The walls โดยจะเป็นเกมยังไงนั้นวันนี้ทีมงานเรามารีวิวให้ได้อ่านกันครับ Read more “เกม The walls กะจังหวะฝึกสมาธิ”

การทำธุรกิจ ให้ประสบความสำเร็จ

การทำธุรกิจ องค์ประกอบสู่ความสำเร็จในการทำธุรกิจ

การทำธุรกิจ               การทำธุรกิจ ปัจจุบันการแข่งขันทางธุรกิจสูง ด้วยคู่แข่งทางการค้ามากขึ้น เพราะธุรกิจใหม่สามารถเข้าตลาดได้ง่าย และด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น ทำให้กลยุทธ์ทางการตลาดต่างๆ สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างทั่วถึง ยิ่งกระตุ้นให้ธุรกิจต้องปรับตัวอย่างต่อเนื่อง  ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ท้าทายว่า ทำอย่างไรจึงจะทำให้ธุรกิจยังคงอยู่และเติบโตในตลาดต่อไปได้ หลักการหนึ่งที่นำมาใช้ในการทำธุรกิจได้เป็นอย่างดีคือ หลักการที่ว่าด้วย องค์ประกอบสู่ความสำเร็จ 4 ประการ (อิทธิบาท 4) ที่ประกอบด้วย

  • ความพอใจ หรือความรักที่จะทำสิ่งนั้น หรือธุรกิจนั้น ซึ่งคนเรา หากได้ทำสิ่งที่เราชอบ และพอใจที่จะทำแล้ว เราจะสามารถทำได้ดี  มีความคิดสร้างสรรค์ในสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ ในแวดวงได้
  • การไตร่ตรอง ใคร่ครวญ การพิจารณาทุกสิ่งทุกอย่างในการทำงานอย่างระมัดระวัง  เมื่อเกิดปัญหาในการทำงาน หรือความล้มเหลว ผิดพลาดเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนใดก็ตาม  ก็ให้รู้จักใคร่ครวญพิจารณาว่า ต้นเหตุของความผิดพลาดอยู่ตรงไหน  ปัญหาเกิดขึ้นในขั้นตอนใด  และทำอย่างไรจึงจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ เพื่อให้งานสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น และสามารถคิดขั้นตอนในการทำงานแบบป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดอีกต่อไป
  • ความหมั่นเพียรพยายาม   ความขยันหมั่นเพียร เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างประสบความสำเร็จ  การทำธุรกิจก็ต้องขยันหมั่นเพียร ไม่เกียจคร้าน ไม่หยุดบ่อยๆ กิจการจึงจะก้าวหน้าไปด้วยดี
  • ความเอาใจใส่ การเอาใจใส่ และมีจิตใจจดจ่อกับสิ่งที่กระทำ  จะทำให้ทุกสิ่งที่เราทำมีความละเอียดถี่ถ้วน  ความผิดพลาดจะเกิดขึ้นได้น้อย จากความระมัดระวัง ละเอียดถี่ถ้วนในทุกขั้นตอนของการทำงาน

การทำธุรกิจ ที่ดีมาดูตัวอย่างกันค่ะ  นักธุรกิจที่ประสบผลสำเร็จขายเสื้อผ้าออนไลน์ 100 ล้านต่อปี โดยนำเอาอิทธิบาท 4 มาใช้ โดยเริ่มมาจากความชอบเสื้อผ้าวัยรุ่น จึงเริ่มด้วยการใช้ความถนัดและความชอบในการออกแบบเสื้อผ้าด้วยสไตล์ใหม่ๆ คิดไอเดียเก๋ ๆ ให้เหมาะสมกับคนยุคปัจจุบัน เลือกกลุ่มลูกค้าให้เหมาะกับทางที่ถนัด และผสมผสานเข้าด้วยความขยันหมั่นเพียรในการศึกษาทิศทางของแฟชั่น  ตลอดจนรายละเอียดที่เกี่ยวข้องเช่น ชนิดของเนื้อผ้า การออกแบบเรื่องสี เพื่อใช้ประกอบในการออกแบบตอบสนองความต้องการของลูกค้า การเป็นคนที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด หลังจากนั้นได้มีการวิเคราะห์ ความพึงพอใจของลูกค้า ทบทวนการออกแบบกับแนวทางตลาดในปัจจุบัน วิเคราะห์ว่า อะไรทำให้ลูกค้าเลือกที่จะซื้อเสื้อผ้าของเขา หาจุดข้อดีข้อจุดด้อยของธุรกิจ คิดหาวิธีช่องทางในการเก็บข้อมูลต่าง ข้อดีของรูปแบบการขายในปัจจุบัน แล้วกลับมาทบทวนใหม่ รวมถึงการเปิดตลาดใหม่ ๆ ในด้านแฟชั่น จึงทำให้เขาประสบผลสำเร็จในอาชีพการขายเสื้อผ้า จากกระบวนการทำของการทำธุรกิจท่านนี้ สะท้อนให้เห็นว่า เขาสามารถใช้กระบวนการในการทำธุรกิจโดยอาศัยหลักการของความสำเร็จตามหลักอิทธิบาท 4 ได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ จนทำให้ธุรกิจของเขาสามารถเติบโตอย่างต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ