JobThai แอพพลิเคชันสมัครงานแสนสะดวก

การหางานเป็นเรื่องไม่ยุ่งยากอีกต่อไปนะคะ เพราะในบ้านเราปัจจุบันมีแอพพลิเคชันที่ทำมาสำหรับใช้หางานกันแล้ว ชื่อ JobThai – Thailand Jobs Search ที่สามารถสมัครงานโดยกรอกประวัติคร่าวๆ สำหรับหางานตามที่ต้องการ อีกทั้งยังสามารถสัมภาษณ์งานผ่านแอพได้อีกด้วย ไม่ใช่เฉพาะเด็กจบใหม่นะคะ แม้แต่เราๆ ที่ทำงานมีประสบการณ์มากแล้วก็ต้องเรียนรู้เอาไว้ค่ะ เผื่อว่าวันข้างหน้าอยากหางานใหม่ เราก็ต้องใช้ให้เป็น จะได้ไม่เสียเวลาเดินไปถึงที่บริษัทที่รับสมัคร แล้วกลับโดนไล่ให้ไปสมัครออนไลน์มาให้เรียบร้อยก่อน ถ้าผ่านตรงนั้นมาแล้วจึงจะได้สัมภาษณ์จริงๆ ค่ะ เรื่องนี้ผู้เขียนเจอมากับตัวเองแล้วนะคะ อ่านเรื่องดี ๆ ได้ที่ : pce instruments ข้อดีของแอพพลิเคชันนี้คือ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากสถานประกอบการได้ ทำให้เลือกลักษณะงานได้ตรงตามความต้องการ  ส่วนผู้ประกอบการสามารถสัมภาษณ์งานเบื้องต้นกับผู้สมัครงานได้ ทำให้ได้บุคลากรที่ตรงตามลักษณะงาน ประหยัดต้นทุนและเวลาในการหาพนักงาน ได้บุคลากรที่ตรงกัน คนถูกงาน งานถูกคน ไม่ต้องใช้เวลามาก โดยดูจากข้อมูลเบื้องต้นที่ผู้สมัครได้กรอกลงไป และสามารถสัมภาษณ์งาน สอบถามข้อมูลได้ผ่านแชท คุยได้ทุกที่ทุกเวลา สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องรอนัด พูดคุยกันเบื้องต้นก่อนนัดสัมภาษณ์จริงได้ ผู้ประกอบการจะได้กรองผู้สมัครในเบื้องต้นก่อน ส่วนผู้สมัครเองก็สามารถกรองบริษัทและดูลักษณะงานให้ตรงตามความต้องการ ตัดสินใจได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไป เพียงได้พูดคุยกันเบื้องต้นก็ช่วยในเรื่องการตัดสินใจได้ ประหยัดเวลา สะดวก สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา วิธีการไม่ยากค่ะ เพียงแค่กรอกรายละเอียดส่วนตัวให้ครบถ้วนที่สุด …

Read more JobThai แอพพลิเคชันสมัครงานแสนสะดวก

True Wallet บัตรเดบิตติดมือถือ

หลายๆคนที่มีบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตหลายๆใบ อาจจะกำลังกลุ้มใจอยู่ว่าจะพกใบไหนออกบ้านดี บางคนก็เลือกพกแต่ใบที่มีวงเงินสูง บางคนก็พกใบที่มีวงเงินต่ำเพื่อประหยัดการใช้จ่าย หรือบางคนก็พกแต่บัตรที่มีโปรโมชั่นเยอะๆ เพราะพกทุกใบแล้วพื้นที่ในกระเป๋าไม่พอ การพกบัตรเครดิตออกนอกบ้านนั้น ก็เหมือนกับเราพกความเสี่ยงติดตัวไปด้วย ถ้ากระเป๋าสตางค์หายไป นั่นเท่ากับว่าเรามีความเสี่ยงที่จะเป็นหนี้โดยไม่รู้ตัวมากเท่ากับจำนวนบัตรที่อยู่ในกระเป๋าที่หายไปนั่นเองค่ะ ยิ่งถ้าเราจำไม่ได้ ว่าในกระเป๋านั้นมีบัตรอะไรบ้าง ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงให้กับเรา เพราะเราคงไล่อายัดบัตรทุกใบไม่หมดแน่ เราขอเสนอทางเลือกให้คุณไม่ต้องกังวลใจกับจำนวนบัตรในกระเป๋าสตางค์อีกต่อไปค่ะ แอพพลิเคชัน True Wallet นี้ ทำหน้าที่เหมือนบัญชีธนาคารบัญชีหนึ่ง ที่ผูกติดกับเบอร์โทรศัพท์ของเรา โดยเราสามารถเติมเงินเข้าไปในบัญชี Wallet ของเราได้ ผ่านทั้งการโอนเงินทางธนาคาร, จ่ายผ่าน 7-11, แฟมิลี่มาร์ท, ร้านเฟรชมาร์ท, ร้าน Tops, บริการAirpay, ผ่านบัตรทรูมันนี่, ทรูช็อป หรือตู้เติมเงินต่างๆ ได้ นับว่าสะดวกสบายยิ่งกว่าฝากเงินเข้าบัญชีธนาคารอีกค่ะ เมื่อเรามีเงินในบัญชี True Wallet แล้ว เราก็พร้อมที่จะซื้อสินค้าและบริการต่างๆ แล้วล่ะค่ะ โดยสามารถซื้อบัตรเงินสดทรูมันนี่ ซื้อบัตรAlipay เติมเงินไลน์ และซื้อไอเทมในเกมบนเฟซบุ๊กได้ แน่นอนว่าโดนใจคอเกมส์หลายๆ คนอย่างแน่นอน เพราะไม่ต้องเสียเวลาเดินไปร้านสะดวกซื้อเพื่อซื้อบัตรทรูมันนี่มาเติมเกมอีกต่อไป พร้อมทั้งแอปพลิเคชันนี้ยังรองรับการจ่ายบิลต่างๆ ทั้งค่าบริการในเครือทรู, จ่ายค่าภาษีต่างๆ, ค่าน้ำค่าไฟ, …

Read more True Wallet บัตรเดบิตติดมือถือ

หุ่นยนต์

หุ่นยนต์ เทคโนโลยีกับอาชีพ

ปัจจุบันนี้ “หุ่นยนต์” ได้ถูกพัฒนาให้เหมาะสมในหลายๆด้าน  เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ตามความต้องการของมนุษย์ เช่น การใช้หุ่นยนต์ในงานด้านอุตสาหกรรม โดยหุ่นยนต์และแขนกลถูกนำมาใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมกันอย่างแพร่หลายเพื่อทดแทนแรงงานคน

Read more หุ่นยนต์ เทคโนโลยีกับอาชีพ

ประเภทกล้องวงจรปิด

ข้อควรรู้ขั้นพื้นฐาน กับประเภทกล้องวงจรปิดมีกี่แบบ ?

การติดตั้งกล้องวงจรปิด ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ไหนก็ตาม หน้าที่สำคัญของอุปกรณ์ชนิดนี้ไม่ใช่เพื่อความสวยงาม หรือเพิ่มระดับความหรูหราให้สถานที่ดังกล่าวดูทันสมัยแต่อย่างใด แต่หัวใจหลักคือการทำหน้าที่เสมือนหน่วยรักษาความปลอดภัยประจำพื้นที่

Read more ข้อควรรู้ขั้นพื้นฐาน กับประเภทกล้องวงจรปิดมีกี่แบบ ?

ติดตั้งกล้องวงจรปิด

ติดตั้งกล้องวงจรปิด กินค่าไฟเยอะจริงหรือไม่

               ผู้คนส่วนใหญ่ทราบกันดีว่าการติดตั้งกล้องวงจรปิดสามารถช่วยดูแลความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่ง แต่ด้วยการทำงานที่ต้องเปิดทั้งวันทั้งคืนทำให้เข้าใจว่าจะต้องกินไฟมาก รวมทั้งทำให้ค่าไฟในบ้านสูงขึ้นจนเป็นภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นไปด้วย ดังนั้นวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการคำนวณค่าไฟฟ้าของกล้องวงจรปิดอย่างคร่าว ๆ กัน

Read more ติดตั้งกล้องวงจรปิด กินค่าไฟเยอะจริงหรือไม่

เทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์

          “ครอบครัว” ประกอบไปด้วย พ่อ แม่ ลูก ค่ะ แต่สามีภรรยาหลายคู่ต้องประสบปัญหาภาวะมีบุตรยากต้องพึ่งความก้าวหน้าทางการแพทย์มาช่วย ปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทอย่างมากในการช่วยการเจริญพันธุ์ และทำให้หลายคู่ประสบผลสำเร็จมาแล้ว

Read more เทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์

แอพเอาใจคนทำอาหาร

เอาใจคนรักการทำอาหารด้วยแอพพลิเคชั่น “อร่อย”                    “อร่อย” แอพพลิเคชั่นชื่อน่ากินแบบไทยๆ นี้ เป็นแอพพลิเคชั่นในระบบ iOS สามารถโหลดได้จากเครื่องไอโฟน ไอพอด ไอแพด  ซึ่งเมื่อเราได้ยินชื่อแอพพลิเคชั่นก็พอจะเดาได้แล้วว่าต้องเป็นแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องกับอาหารอย่างแน่นอน   เพราะแอพพลิเคชั่นนี้ก็คือแอพฯสูตรการทำอาหาร  ที่สอนวิธีการทำอาหารในหลากหลายเมนู

Read more แอพเอาใจคนทำอาหาร

วิธีแก้ปัญหาผมเหม็น

ผมเหม็น! แก้ปัญหายังไงดี??? กลิ่นติดผม เป็นปัญหาที่คู่กับสาวๆ รักสะอาด รักสวยรักงาม มาทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะเป็นสาวแม่บ้านแม่เรือน สาวนักดริงก์สุดซ่า หรือสาวออฟฟิศ ต่างก็ต้องเคยประสบปัญหานี้กันมาแล้วทั้งนั้น เพราะเส้นผมที่นุ่มสลวยของสาวๆเรานี่แหละค่ะ ที่เป็นตัวทั้งผลิตและดูดกลิ่นชั้นดี ทั้งกลิ่นควันจากการประกอบอาหาร กลิ่นข้าวเหนียวหมูปิ้งข้างทางที่เดินผ่านขณะไปทำงาน ไปจนถึงกลิ่นบุหรี่ที่โชยมาจากที่ไกลๆ แค่กลิ่นแตะเส้นผมเราเพียงไม่กี่วินาที ก็เพียงพอที่จะทำให้ติดผมไปทั้งวันได้แล้ว จะออกไปพบปะเพื่อน ผู้ใหญ่ หรือลูกค้า ก็สูญเสียความมั่นใจไปแล้วหลายส่วน วันนี้เรามีวิธีแก้ให้ค่ะ กลิ่นจากสภาวะแวดล้อมติดผมง่าย อาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ผมและหนังศีรษะมันหรืออับชื้น หรือมีผมเส้นเล็ก ที่มักจะดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์เข้ามาได้ง่าย หรือแม้แต่กลิ่นสภาพแวดล้อมที่ตลบอบอวลจนสระผมมาแค่ไหนก็เอาไม่อยู่ก็อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ก็ได้นะคะ วิธีแก้ไขง่ายสำหรับปัญหากลิ่นติดผม อย่างแรกคือแก้จากสาเหตุค่ะ เช่น กลิ่นอาหารติดผม อาจเกิดจากการทำอาหารในที่อับ ไม่มีอากาศถ่ายเท ทำให้ควันจากการทำอาหารเข้ามาติดเสื้อผ้าและผมได้ แก้ปัญหาได้โดยการย้ายสถานที่ทำอาหาร หรือติดตั้งเครื่องดูดควัน และเปิดเครื่องดูดควันทุกครั้งเมื่อทำอาหาร โดยเปิดเครื่องก่อนเริ่มประกอบอาหารประมาณ 5 นาที เพื่อให้เครื่องดูดควันไฟได้ตั้งแต่เริ่มประกอบอาหาร หรืออาจเกิดจากการรับประทานอาหารในที่อับ อากาศไม่ถ่ายเท อาจจะเปลี่ยนสถานที่รับประทานอาหาร ไปในที่ที่อากาศถ่ายเทมากขึ้น หรือนั่งใกล้พัดลม เพื่อไม่ให้กลิ่นควันลอยเข้าผมได้ สำหรับห้องที่อยู่ประจำ อาจจะหาน้ำหอมปรับอากาศที่มีส่วนประกอบของถ่านคาร์บอน มาดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไป

Read more วิธีแก้ปัญหาผมเหม็น

ร้านเช่าชุด ที่เป็นทางออกของทุกคน

หลากหลายกิจกรรมที่ต้องเช่าชุดราตรีไปงานเลี้ยงต่างๆต้องเลือกลักษณะไหน ร้านเช่าชุด กิจกรรมต่างๆที่หลายๆคนต้องหาชุดราตรีไปงานเลี้ยงต้องหาลักษณะไหนจึงจะเหมาะสมกับกิจกรรมสำหรับคุณควรไปร่วมกิจกรรมเช่นกิจกรรมบายเนียร์ เลี้ยงรุ่น งานแต่ง โดยหลายๆท่านซึ่งต้องไปร่วมกิจกรรมต่างๆที่กล่าวมานี้บางคนเลือกหาชุดและบางคนหาซื้อโดยสาเหตุที่หลายๆท่านหาเช่าเพราะว่าอยากจะลดค่าใช้จ่ายเพราะว่าชุดราตรีและมีราคาแพงโดยทำให้หลากหลายคนหันไปใช้บริการกับทางร้านที่ให้เช่าชุดโดยตรงแต่สำหรับท่านที่หาซื้อชุดราตรีนั้นส่วนมากจะเป็นงานซึ่งสำคัญและไม่อยากใส่ชุดที่เหมือนกับใคร ร้านเช่าชุด สำหรับกิจกรรมที่ท่านควรใช้บริการชุดราตรีไปงานเลี้ยงต่างๆหลายคนที่สงสัยว่าทำไมทุกกิจกรรมจะต้องเลือกชุดทำไมหลายๆคนไม่ซื้อชุดไปเลยจะได้ไม่ต้องไปใส่ซ้ำกับท่านอื่นซึ่งทั่วไปแล้วเหตุผลที่หลายๆคนหาชุดนั้นเนื่องจากการตัดชุดใหม่ซึ่งมีราคาซึ่งแพงกว่าการเลือกเช่ารวมถึงในเรื่องการใช้งานบางท่านใช้งานเพียงแค่ช่วงตอนเย็นเท่านั้นถ้าหากจะให้ตัดชุดและซื้อชุดใหม่โดยจะไม่คุ้มค่ากับเงินที่ควรจ่ายไปเนื่องด้วยท่านไม่ได้จ่ายเฉพาะแค่ค่าซื้อชุดเท่านั้นรวมถึงยังต้องจ่ายในเรื่องของค่าเครื่องประดับต่างๆรวมทั้งรองเท้าเพื่อให้เหมาะสมกับชุดสำหรับคุณตัดหรือซื้อใหม่อีกด้วยซึ่งสำหรับคนที่เลือกชุดกับทางร้านให้บริการกับการเช่าชุดซึ่งเฉพาะนั้นจะช่วยให้คุณลดค่าใช้จ่ายสำหรับการตัดชุดที่แพงหรือยังสามารถนำเงินส่วนที่เหลือไปเช่าและซื้อเครื่องประดับและรองเท้าโดยให้เหมาะกับชุดที่คุณเช่าได้เลยและส่วนใหญ่ลักษณะงานเลี้ยงแบบเลี้ยงรุ่น งานเลี้ยงบายเนียร์ท่านสามารถหาชุดได้หลากหลายแบบถ้าหากไม่ได้กำหนดธีมสำหรับการแต่งตัวท่านสามารถหาได้เลยว่าอยากจะใส่แบบไหนไปงานเลี้ยงแต่หากเป็นงานแต่งส่วนใหญ่จะหาแบบมีสีสันและเป็นลักษณะลายลูกไม้สามารถเลือกใส่ได้หลากหลายสีซึ่งไม่ควรเลือกชุดดำไปงานแต่งนะค๊ะซึ่งท่านใดที่จะต้องไปงานเลี้ยงแบบนี้คุณก็ต้องดูในส่วนความเหมาะสมด้วย

Read more ร้านเช่าชุด ที่เป็นทางออกของทุกคน

เกม The walls กะจังหวะฝึกสมาธิ

เกม The walls ใครชอบเล่นเกมแนวกะจังหวะฝึกสมาธิท้าทายความสามารถเชิญทางนี้ วันนี้เรามีเกมดีๆจากค่ายเกมชื่อดังมานำเสนอกันครับ สวัสดีครับเพื่อนๆพี่น้องชาวแอนดรอยด์ทุกคนครับวันนี้ครับทางทีมงานเรามีเกมแนวฝึกทักษการกะจังหวะเป็นเกมแนวฝึกสมาธิจากค่ายเกมชื่อดัง ketchapp มาฝากกันครับ ซึ่งสำหรับเกมในวันนี้นะครับจะเป็นเกมที่มีชื่อว่า The walls โดยจะเป็นเกมยังไงนั้นวันนี้ทีมงานเรามารีวิวให้ได้อ่านกันครับ

Read more เกม The walls กะจังหวะฝึกสมาธิ